Khai Mạc Tháng Hoa Và Mừng Lễ Thánh Giuse Thợ

02/05/2024

Trong niềm vui Phục Sinh, hiệp cùng toàn thể Giáo Hội, ngày 01/5/2024 giáo dân Giáo xứ Tân Thái Sơn quây quần trước nhan Mẹ để khai mạc Tháng Hoa, tháng mà Giáo Hội mến yêu đã dành riêng để Tôn Vinh và bày tỏ lòng thảo hiếu đối với Mẹ, cũng như mừng lễ Thánh Giuse Thợ và mừng bổn mạng Giáo khu 5.

Nguyện xin cho lời tôn vinh Mẹ chiều nay thấm nhuần hương hoa và tình mến lung linh muôn màu sắc chúng con góp dâng lên Mẹ, sẽ được chính tay Mẹ dâng lên để ca tụng Thiên Chúa là nguồn Chân – Thiện – Mỹ, là Đấng Sáng Tạo và Cứu Chuộc đáng tôn thờ.

Với nén hương trầm chúng con xin cùng Mẹ tiến dâng lên Chúa Ba Ngôi để tụng ca Người là Chúa của đất trời. Xin ngợi khen Chúa Cha đã tạo dựng trời đất và loài người chúng con trong tình yêu của Cha. Xin chúc tụng Chúa Con đã mang thân cứu chuộc và nâng chúng con lên làm con Cha yêu dấu. Xin ngợi khen Thánh Linh đã thánh hóa xác hồn chúng con trong sức mạnh lửa yêu thương của Ngài.

Lạy Mẹ Maria, những cánh hoa thắm xinh trên tay chúng con đây như muôn lời ngợi khen ca vang nhân đức cao vời của Mẹ: một đời tín trung như sắc tím, khiết trinh như màu hoa trắng ngần, rực cháy tình yêu như đóa hồng đỏ thắm và xanh ngát một màu tin yêu hi vọng nơi Thiên Chúa. Tất cả nói lên muôn ngàn ân phúc Thiên Chúa tặng ban cho Mẹ. Chúng con xin được cùng hợp với Mẹ, tạ ơn Thiên Chúa quyền năng yêu thương và xin được tiến dâng Mẹ ngàn đóa hoa tri ân.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ chúc lành cho những ước muốn của chúng con và đồng hành đỡ nâng chúng con, để từng người, từng gia đình trong giáo xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như muối men, như đuốc sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Lạy Thánh Cả Giuse là tấm gương cho các bậc làm cha, xin Ngài cầu thay nguyện giúp để chúng con biết mến yêu lao động. Xin cho chúng con ý thức được rằng lao động giúp chúng con cộng tác vào công trình cứu độ của Chúa, chúng con không làm việc một mình, chúng con luôn có Chúa cùng hoạt động; Lao động là cần thiết, nhưng chính Thiên Chúa mới là nguồn gốc của sự sống và là mục tiêu cuối cùng của chúng con.

”Giu-se trong xóm nhỏ khó nghèo thuở xưa, miền Na-za-rét Thánh Gia Người vui sống. Nêu gương cho tất cả gia đình cần lao, tình yêu tha thiết với cảnh đời đơn nghèo. Cho người cha hết sức yêu mến tận tình biết nêu gương sáng chốn gia đình. Dù bao phong trần lòng được luôn sướng vui vững tay đưa thuyền qua  sóng đời…”

Lạy Chúa Giêsu, chúng con sẽ cùng tiến bước trong sự hiệp nhất, yêu thương, phục vụ, nhờ Mẹ thánh cả  Giuse đồng hành bên chúng con.

Album ảnh

Ban truyền thông Giáo xứ Tân Thái Sơn